Asian Dargon - Chương 08

Asian Dargon - Chương 08

Chương 8

Ngày đăng
Tổng cộng 37 hồi
Đánh giá 9.4/10 với 33795 lượt xem

- Công việc tiến triển thế nào rồi hã chị Alex, hy vọng rằng công việc này sớm kết thúc để mà không tiếp xúc với những thứ tỏm này nữa.
- Công việc không đơn giản như em nghĩ đâu Út ạ, sự việc càng phức tạp hơn, những cái chết trước tấm gương. Điều này càng làm cho vụ án càng bí ẩn hơn.
- Và mỗi vụ bao giờ cũng xảy ra vào một độ trăng vừa mọc không à. Zane xen vào.
- Những tiếp xúc với những tấm ảnh này, em thấy họ quá thảm thương, tại sao ai cũng bị chết cạnh một tấm gương như thế. Và lại vào lúc trăng non, bởi vì theo quan niệm của một số nơi, một số người thì soi gương khi ấy là không tốt.
- Và điều đó có lẽ là điểm mấu chốt của những vụ thảm sát này. Alex mói.
- Nhưng tại sao họ lại soi gương vào lúc trăng non, lại là trong khu trung tâm vào buổi tối thế này, họ cũng có thể về nhà mà tự soi rọi mà. Zane thắc mắc qua chiều hướng bực bội.
- Bình tĩnh đi chị Zane, có lẽ họ không phải đi soi gương, nhưng đây là những điều mà hung thủ muốn tạo ra để đánh lạc hướng chúng ta đấy. Sara nói.
- Không một điều gì để chúng ta có thể dò tìm tiếp tục được, họ đều là những người trong viện tế bào học quốc gia, không một chút quan hệ ruột thịt, không thể bất cứ thứ tự nào, kể cả ABC.
- Không phải là những vụ giết người trong Sherlock Home đâu cô bé, không phải là những hình nhân nhảy múa, mà đây là tấm gương đấy. Zane nói đùa.
- Không phải là truyện trinh thám, nhưng em thấy trong những tấm ảnh này, có những điểm không hợp lý. Alex nói.
- Những mảnh vụn của gương phải không chị Alex, em cứ suy nghĩ mãi tại sao lại có những mảnh trong suốt của những cửa kính xen lẫn trong tấm hình chụp bà Kelly.
- Đúng ! Đây là điểm mà chị cũng đang thắc mắc, không một tấm gương soi nào mà trong suốt cả hai mặt như thế, điều này chứng tỏ rằng vụ giết người này không phải là do tấm gương gây nên đâu. chị Zane, hãy tìm xem trong viện nghiên cứu ấy còn bao nhiêu người.
- Chị Alex nè, trên thân thể nạn nhân không một tí gì của sự cọ xát, điều này làm em liên tưởng tới thế lực D3.
- Không đâu, thường không một D3 nào lại đi giết người mà không một mục đích nào cả.
- Có rồi Alex, những người bị giết đều nằm trong nhóm nghiên cứu sinh sản vô tính đấy, và chỉ còn lại hai ngươi thôi là bà Linda và Kimino.
- Thế thì rỏ rồi, hãy tăng cường bảo vệ họ, và hung thủ có lẽ sẽ là một người mình quen biết đấy, hy vọng là sẽ không phải như em suy đoán. Bởi vì đó là thế lực DfX. Alex nói trong nét mặt nghiêm trọng.
- Alex, em không nói đùa chứ, dó là thế lực của những hồn ma mà.
- Vâng, và những tế bào cấy ghép thành công sẽ giúp họ tái sinh tỏng một cơ thể mới, và họ sẽ tồn tại và phát triển nhanh chóng. Nhưng em vẫn hy vọng rằng là mình nghĩ sai.
- Chị hy vọng đây chỉ là những một vụ giết người hàng loạt của những kẻ điên rồ thôi, chứ không liên quan đến những thế lực khác.
- Nhưng việc đó cũng có thể chứ các chị, khi xung quanh ta cũng còn có những người có siêu năng lực giống như ta.
- Sara nói đúng đấy chị Zane, mọi chuyện sẽ không chấm dứt và dừng lại ở những con người bình thường nữa đâu, và chúng ta phải chấp nhận nó và đối đầu thôi.
- Nhưng thế lực DFX chỉ tấn công con người khi họ tự vệ thôi mà, chúng là những vong linh đang chờ được siêu thoát mà. Sara thắc mắc.
- Sara à, nhưng nếu khi còn sống em còn quá nhiều tham vọng, hay còn những tâm nguyện chưa được giải quyết thì đến chết em cũng phải thực hiện thôi.
- Quả thật là dã man, nhưng liệu dự đoán này của chúng ta có đúng không ?
- Chị mong rằng điều này chị nghĩ sẽ phá sản toàn bộ, chị mong sẽ không phải là như vậy, vì nếu việc đó xảy ra thì thế giới này sắp loạn lên hết rồi, siêu nhiên và con người cùng sống chung sao ?
- Không ngồi đây đoán nữa, chúng ta hãy bắt tay vào công việc thôi, Alex em sẽ bảo vệ cô Kimino, chị sẽ theo sát bà Linda.
- Còn em thì sao hã các chị.
- Em hãy ở đây điều tra thêm thông tin về những vụ án nằm trong các tấm gương kia, và nhớ thường xuyên liên lạc với chú Saro để hiểu rỏ hơn tình hình.
- Nhưng như vậy thật không công bằng chút nào, lúc nào em cũng không được tham gia với các chị, em bao giờ cũng núp sau cái bóng của hai chị thôi.
- Sara, không nên nói như vậy chứ em, em có biết rằng người nắm giữ thông tin bao giờ cũng nắm một vai trò rất quan trọng không, vì họ có thể sẽ làm được mọi chuyện đó.
- Nhưng em…..
- Không nhưng nhị gì nữa, đó là một trong yếu tố đầu tiên khi các chị gia nhập vào Rồng, và khi em vào cũng như thế, em hãy kiên nhẫn vào, và sẽ có đến khi em sẽ được tham gia tác chiến như bọn chị thôi.
- Alex, em không muốn thế đâu. Em muốn tham gia thôi.
- Sara nè, tham gia một nhiệm vụ không nhất thiết là tác chiến đâu, giải quyết công việc phải kết hợp nhiều yếu tố đấy. Zane nói.
- Thôi bọn chi đi dây, hy vọng rằng vụ án này sẽ mau chóng kết thúc. Bọn chị đi nha Út. Alex lên tiếng.
° ° °
Bóng tối đang bao trùm cả thành phố, nỗi kinh hoang của người dân càng lúc càng trầm trọng hơn, khi ánh trăng non lại mọc lên, những cái chết có liên quan tới những tấm gương gợi lên cho họ những ám ảnh về nỗi kinh hoàng này. Một đêm tĩnh lặng trong trung tâm tế bào học, dáng người đang đi trong bóng tối.
- Xin cô hãy cẩn thận cô Kimino, mọi việc sẽ rất bất lợi cho cô đấy, tại sao cô lại cố chấp đi lại vào ban đêm trong đây, lại vào lúc trăng non nữa chứ.
- Điều đó không làm cho tôi quan tâm đâu, cô không đủ chứng cứ thuyết phục tôi rằng những người trong nhóm nghiên cứu sinh sản vô tính sẽ bị đe doạ đâu.
- Tại sao cô lại cố chấp như thế chứ, dù sao đó cũng là bởi vì chúng tôi quan tâm đến cô thôi mà, sự mất mát của cô không ảnh hưởn gì đến chúng tôi cả, nhưng lương tâm tôi không cho phép tôi làm điều ấy.
- Cô hãy yên tâm đi, việc của tôi, tôi sẽ tự giải quyết, và nó sẽ không ảnh hưởng tới việc gì cả. Cô đi theo tôi suốt ngày tôi cũng không có tâm trí tốt để thực hiện công việc của mình được suông sẽ nữa, công việc của chúng tôi đòi hỏi của sự tập trung cao độ.
- Okay, tôi hiểu ý cô rồi, và tôi sẽ không phiền cô nữa đâu. Trả lại sự bình yên cho cô đó. Bye !!
- Thank you. Bye !!
Alex bước dàn khuất sau góc khuất của khu sinh sản vô tính, để lại Kimino một mình, cái cảm giác mang một điều gì đó tức giận, một nỗi thất vọng và cả một không khí nguy hiểm đang tràn ngập trong gian phòng nghiên cứu sinh sản vô tính này, Kimino vẫn ung dung bước tới nơi làm việc của mình và làm nốt công việc mà hàng ngày vẫn làm…một bóng người nữa đang bước vào trong căn phòng………
Buổi trưa 2 ngày trước
- Anh Randy nè, anh có biết gì nhiều về thế lực siêu nhiên không ? Mọi việc diễn biến phức tạp quá em không biết là làm sao nữa. Sara thắc mắc.
- Anh cũng không biết nhiều lắm đâu, vì bọn anh chỉ là những nhân viên cấp dưới chỉ điều đi phá án thôi. Mọi việc chắc anh phải hỏi lại cô em họ Ann đội trưởng của bọn anh.
- Cô ấy cũng là người thừa hưởng gen siêu năng lực sao ?
- Đúng thế cô ta được điều xuống đây giải quyết một số công việc, chứ lúc trước cô ta làm một công việc mà anh không biết nữa.
- Cô ta có vẻ bí ẩn dữ ta, nhưng có lẽ cô ta cũng không biết gì đâu hi……..hi……..
- Hi……..hi……… anh cũng không biết nữa. Nhưng dù sao em cứ hỏi đi, nếu anh biết gì thì sẽ giúp em.
- Anh có hiểu nhiều về thế lực DFX không ?
- À, đó là những thực thể vô định hình, có thể gọi là các vong linh, nó không làm hại bất cứ ai nếu ta không xâm phạm tới nó, nhưng vào những đêm trăng rằm thì những vong linh lại trở về nơi mình đã mất để mà tìm lại một chút gì đó kỷ niệm. Đa số đó chỉ là những thuyết, tư tưởng không xác định được bằng chứng minh, vì chưa thực sự ai thấy bọn họ cả.
- Vậy có ngoại lệ là bọn họ giết người không.
- Một số nhỏ những vong linh không thoả mãn nguyện vọng khi còn sống, hay bị chết oan, thì có thể họ sẽ quay về tìm một lời giải đáp.
- Anh làm cho em cảm giác lạnh rồi đó, nghe anh nói cứ như nghe kể chuyện kinh dị trên đài vậy đó, em chỉ có một mình ở nhà thôi đó.
- Thế mấy chị em đâu ?
- Bọn họ đi điều tra hết rồi.
- À, lần này cô Út nhà ta lười làm việc nên trốn ở nhà à.
- Không dám đâu, mấy chị ấy không chịu cho em đi cùng kìa, cứ kêu người ta ở nhà mà tìm thông tin không à, nhưng mấy cái việc siêu nhiên này làm sao mà tìm đây. Mỗi nơi mỗi khác hết à, không lẽ mình lại tin vào những cái vớ vẩn đó.
- Trời ! Vậy của anh thì sao cô bé.
- Anh nói có đôi phần giống với chị Alex của em, nhưng em nghĩ có khi nào đó chính là vong linh của một trong các thành viên tìm về trả thù không ?
- Chuyện này anh cũng không biết nữa, những chuyện tâm linh, liên quan tới mấy thế lực siêu nhiên này anh biết ít lắm.
- Ah, có thông tin về thế lực D3, TS, GC nè.
- Trời đất em làm gì mà tìm hiểu về những đẳng cấp đáng sợ nhất của thế lực quyền năng làm chi thế.
- Anh vừa mới gửi một trang Web cho em mà, trong đây có đầy đủ thông tin.
- Anh nào có gửi cho em web gì đâu, chúng ta vẫn còn liên lạc qua Phone mà.
- Thế tại sao ở nick của anh lại hiện lên dòng chữ này.
- Chuyện này coi bộ phức tạp đây, em lưu lại trang web đó đi, anh sẽ sớm đến chỗ em, hãy cẩn thận về nó đó, đừng đụng gì hết đấy, nhớ chưa, anh cúp máy đây.
- Vâng ạ, anh tới nhanh lên nha.
- Ừ ! anh đến liền đây, nhớ đây nha.
- Ờ ! Nhóm DfX quay về nơi yên nghỉ vào lúc trăng Rằm và trả thù vào lúc trăng non. Thì ra…………
° ° °
- Dừng tay lại đi giáo sư Kelly, bà không nên ám sát những đòng nghiệp thân thương của bà như thế được. Alex lên tiếng.
- Cô gái, cô nhầm rồi, tôi là giáo sư Linda, đồng nghiệp xấu số Kelly của tôi đã qua đời trong một vụ thảm sát rồi.
- Tôi đã hy vọng điều đó là sự thật, nhưng nó đã không xảy ra khi người đứng trứoc mặt tôi chỉ là cái thân thể vô tri của giáo sư Linda.
- Cô nói điều gì tôi không hiểu gì hết . Những lời nói của cô có thể là những bằng chứng để mà buộc tội cô trước pháp luật đấy.
- Có những cái tai nghe mắt thấy nhưng không phải là sự thật, không phải là cái gốc của mọi vấn đề đâu, bởi vì bà đã không còn trên đời này nữa, và hôm nay bà đến đây để tìm Kimino để mà kết thúc những điều mà mình đã căm phẫn. Kimino xen vào.
- Chị nói gì vậy Kimino, sao chị lại nghĩ là tôi sẽ giết chị, chúng ta là đồng nghiệp của chị mà, và chúng ta đang có cùng một dự thảo, đề án của chúng ta sắp được công bố rồi.
- Vâng, chính những lời nói này của bà đã phần nào nói lên động cơ của bà rồi, hãy thú tội và cùng chúng tôi đi rửa tội cùng với chúa đi. Alex xen vào.
- Cô im đi, nếu một lần nữa cô nói về vấn đề này nữa, thì đừng trách sao tôi lại làm lớn chuyện mà đưa ra toà đấy.
- Hãy thôi lớn giọng như thế đi bà Kelly, bây giờ chính tôi sẽ lật cái tẩy của bà đây. Kimino thét lên.
- Người không phải là Kimino.
- Đúng đó không phải là Kimino, Kimino đã ở một nơi khác rồi, bà sẽ không thể thực hiện được kế hoạch của bà đâu, bởi vì trước mặt của bà là Zane, con Rồng Ánh sáng.
- Những con nhóc khốn khiếp kia, giờ bọn mi sẽ chết.
- Và người nên nói câu đó chính là tôi và bà sẽ có kết cuộc như lời bà vừa nói đó.
- Chị Zane, chúng ta không nên triệt hạ bà ta, như thế có nên không.
- Nếu không liệu cảnh sát sẽ tin sao đây.
---< Buổi tối 2 ngày trước >---
- Cô nhóc, sao rồi, tại sao lại tìm được trang web kinh dị như thế này.
- Em đã nói là chính anh đã đưa cho em cái trang này mà, anh xem nè, còn chứng cứ đây nha, chối cãi gì nữa.
- Không à, hồi chiều anh chỉ nói phone với em thôi, không hề chạm vào Nick từ khi em đề nghị nói phone cho tiện đấy.
- Em cũng không biết nữa, như vậy thì thật khó hiểu quá, nhưng nếu như vậy thì ai đã làm chuyện này. Sao họ lại biết là em đang cần thông tin về việc này, và trong đây lại có rất đầy đủ những vấn đề liên quan đến các thế lực siêu nhiên nữa.
- Web này là Huyết Phụng à ………
II. Mật lệnh HP – HL (2)
- Trang web này có cái tên khá lạ, lại cũng rất hay đấy anh Randy nhỉ.
- Một trang web kỳ lạ, lạ từ cái tên, đến cái Logo, em có thấy cái huy hiệu này giống vật gì không?
- Giống một con phượng hoàng đang tung tăng trên những bông hoa lửa đấy mà.
- Không giống lắm, mà nó như một con phượng hoàng đang tắm trong biển máu.
- Anh lại liên tưởng quá sâu rồi, đừng có làm em sợ mà.
- Em không thấy cái tên nó sao “Huyết Phụng”, một cái tên gợi cho ta một cái cảm giác làm sao đấy, rất gần mà lại rất xa, đẹp một cách kỳ lạ nhưng lại quá xấu xa, một chút gì làm ta sao xuyến nhưng lại vô cùng bí ẩn.
- Anh đang nói gì thế Randy, em không hiểu ý anh muốn nói về việc gì cả, em chỉ cảm thấy lạ là người gửi cho ta cái trang Web này là ai, và anh là chủ của cái web này, hãy vượt tường lửa với em đi.
- Nguy hiểm lắm đấy, em đang xài mạng ở nhà, vào tường lửa mà thất bại, nhầm khi gặp dân cao tay chúng có thể tìm được địa chỉ của ta đấy, như thế thì rất nguy hiểm.
- Như vậy không lẽ chúng ta đành ngồi đây đọc tiếp những cái mà diễn đàn cung cấp sao, mà điều này cũng lý thú lắm đấy. Nó sẽ giúp cho em nhiều hơn trong những vụ việc sau.
- Anh nghĩ chúng ta không nên tiếp xúc quá nhiều với cái diễn đàn này, em hãy sao chép mấy cái tài liệu này ra giấy đi, và rồi khoá mạng, không vào web này nữa.
- Anh nói như thế cũng đúng đấy, là như thế sẽ không còn liên quan gì đến cái diễn đàn bí ẩn này nữa.
“Két”!! “Chíu” !! “Bựt” !!
- Rớt mạng rồi, sao lại như thế nhỉ.
- Bình tĩnh nào Sara, không được kích động lúc này, hãy làm lại một lần nữa đi.
- Vâng ạ . ……… Vẫn không được ạ, lại rớt mạng nữa rồi.
- Tiếp túc lần nữa đi.
- Vẫn không được, mỗi land như thế, em cảm thấy có cái bóng mờ như con phượng hoàng lửa bay cắt ngang vậy đó.
- Thế là rỏ rồi, nó chỉ cho chúng ta xem trực tuyến thôi. Thế thì nguy hiểm lắm, nếu chỉ có mỗi chúng ta truy cập, thì có lẽ chúng sẽ biết ta ở đâu đấy. Ngắt mạch đi Sara.
- Hai anh em đang chơi trò gì mà sao thấy khẩn trương quá vậy.
- Chị Zane à…………
- À, không có gì đâu, chỉ là chơi game trực tuyến thôi mà.
- Anh mê game, mà bo bê công việc luôn à, hư quá trời rồi, mà sao hôm nay anh Peter không đi cùng anh à ? Alex hỏi.
- À không, cô Út nói ở nhà nhõng nhẽo, đòi anh sang đây chơi ấy mà.
- Con Út này cũng ghê quá ta, hai chị đi vắng rủ người lạ mặt vào nhà, lỡ mất đồ của chị thì sao .Hi………hi…………
- Thì em ráng chịu chứ biết sao giờ Zane . Ha………ha………
- Hì ! Thì em sẽ trị anh cái tội dám lấy đồ của em chứ sao giờ, hi………hi……
- Chị Zane, đây là một số thông tin rất rất quan trọng mà em tìm được về DfX đấy.
- Làm gì mà nhấn mạnh giữ vậy Út Sara.
- Tại ai kêu chị không cho em đi, mà bắt em ngồi lì trên mạng, chán chết.
- Sao cái máy này bị gì mà không hoạt động nữa rồi, em làm gì thế Sara, quậy mạng tới nỗi hư máy luôn à, cả anh Randy nữa.
- Trời, không lẽ cái máy bị hư rồi sao. Sara thốt lên một cách ngạc nhiên.
- Có chuyện gì thế Sara, chuyện gì đây, chị thấy em đang rất là lúng túng. Nói chị nghe đi, chuyện gì.
- Chuyện là như vậy ạ ………
- ………… chỉ lươớt web như thế mà hư máy sao, chuyện này khó tin lắm đấy, nhưng được thôi, chị sẽ điều tra việc này sau, và giờ là kế hoạch của những “Tiểu Long Nữ”. Hi…………hi………
- Okay.
° ° °
- Đã tới lúc đền tội rồi đấy bà Kelly. Zane hét lớn.
- Chuyện đó rất dễ với mi khi đó là với người bình thường, nhưng với ta thì bọn mi sẽ không thoát được đâu.
- Hãy cứ xem kết cuộc như thế nào trước khi tuyên bố kết quả chứ. Alex xen vào.
« Sức mạnh của sự hiền hoa. Thuỷ Tiễn »
« Vèo », « vèo »
- Vô ích thôi nhóc ạ, như thế không làm gì được ta đâu.
- Cứ hãy chờ đợi kết quả đi, thưa bà Kelly.
« Sức mạnh của những sự dịu ngọt, của những điều tốt đẹp, hãy ban cho con đủ sức mạnh để đẩy lùi bóng tối. Quang Tiễn »
Những tía sáng chói chan như những ánh nắng soi rọi vào trong cờ thể của giáo sư Linda, với tâm trí của bà Kelly, những tiếng rên, tiếng thét rất đau đớn vọng lên, những đóm sáng nhỏ như những ánh sáng đom đóm bay khắp vùng, một cảnh đẹp và mơ mộng, nhưng nó lại ẩn chứa những điều khủng khiếp về những ý định giết người giờ đã được dập tắt.
- Những đứa con gái ngu xuẩn kia, đâu phải muốn diệt ta dễ như vậy, ta quyết sẽ trả thù. Những mảnh sáng này rồi cũng sẽ giúp ta phục hồi hình dạng thôi.
- Bà còn cơ hội đó sao Kelly, điều đó là đã quá muộn, điều đó sẽ không bao giờ tái lặp được đâu. Khi tôi bắn những Thuỷ Tiễn ấy, không nhằm mục đích hạ bà đâu, vì điều đó là không thể, nhưng khi những mũi tên hoà vào không khí thì trong không gian hiện giờ chứ một lượng hơi nước rất đáng kể, và nó sẽ triệt tiêu mảnh sáng của bà.
- Ngươi………
« Quyền năng Băng Giá. Đóng !!! »
Những giọt hơi nước nhỏ từ từ tụ hợp lại thành những giọt lớn hơn, và nó bao quanh những mảnh sáng, đóng băng lại tạo ra những vách chắn, ngăn chúng hoà quyện với nhau, và kết cục tội ác cũng đã bị công lí trình trị, bao giờ cái thiện cũng thắng cái ác.

Chương trước Chương sau