Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 12

Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 12

Bồn Hoa Cúc

Ngày đăng
Tổng cộng 37 hồi
Đánh giá 9.2/10 với 31501 lượt xem

Chiếc xe của luật sư Furudate chở Kindaichi đỗ ngay trước cửa chính ngôi nhà. Cảnh sát và thanh tra mặc thường phục ra vào hối hả.
Ngài Furudate đã xuất hiện, ông ta đã mất bình tĩnh .
- Đến đây, đến đây này…..Thật khủng khiếp….Quả là khủng khiếp….
Bị lôi đi xềnh xệch, Kindaichi lặng lẽ đi theo ông ta.
Toàn bộ toà nhà được kiến trúc phức tạp, chẳng kém gì một mê cung và được chia ra làm nhiều toà nhà nhỏ.
Họ bỏ qua khu vườn ngoài, xây theo kiểu phương Tây để bước vào khu vườn trong theo kiểu Nhật. Ở đây đông đen cảnh sátc. Ướt sủng vì cơn mưa rào, họ đang lùng kiềm một cái gì đó. Sau khi bước qua một cánh cổng nhỏ được kết bởi những cành cây dài đan quyện vào nhau. Kindaichi thấy một bồn hoa cúc lớn tuyệt đẹp.
Bên kia lối đi phủ cát là một toà nhà kiểu cách đề uống trà. Vây quanh là một bồn hoa cúc muôn sắc lung linh.
Giữa bồn hoa cúc và mặt tiền của ngôi nhà, nhiều viên cảnh sát đứng bất động. Ngài Furudate lôi Kindaichi đến đó. Ông nhớ đã có lần ông luật sư nói với ông :” Saruzo lúc này đang tết những con búp bê bằng hoa cúc “.
Chính thế, chính là những con búp bê. Chúng là những nhân vật của một vở kịch búp bê : Bồn Hoa Cúc.
Kindaichi đảo mắt nhìn các con búp bê và thấy ngay bộ mặt của tất cả con búp bê này đều giống hệt những thành viên của gia đình Inugami. Khi ánh mắt lướt qua một xó tối, ông cảm thấy toàn thân run lên nhưng dưới tác động của một luồng điện mạnh.
Kasahara Tankai °. Nhưng ….nhưng….Kasahara Tankai thường có một bộ tóc giả với những dải tóc bới lên từ bốn phía và cột giữa đỉnh đầu. Vậy mà…vậy mà…búp bê Kasahara Tankai ở đây có một bộ tóc rất hiện đại với đường ngôi bên phải. Và rồi, cái bộ mặt xám xịt kia : Suketake !
Một cơn co giật khác khiến Kindaichi run lên. Lưỡi ông dính vào lợi. Ông tiến tới thêm một chút nữa và siết mạnh những thân tre làm cửa đến muốn nát vụn ra. Ngay lúc ấy, làm như thể cái đầu của Tankai muốn tán thành, nó lắc lư nhè nhẹ đôi ba lần rồi chợt rời khỏi thân mình lăn xuống….
Kindaichi thét lên và nhảy lùi một bước. Máu đen bầm dính vào chỗ cắt ở cố của con búp bê Tankai. Một sự kinh tởm khôn tả siết !
- Ông…..Ông Furudate, hung thủ đã cắt đầu ông Suketake đặt vào chỗ đầu con búp bê.
- Thiếu gì những vụ án với xác không đẩu….Nhưng , thông thường là để giấu tung tích cái xác nên thiên hạ luôn giấu đầu đi…..Đằng này, đằng này……- Chính ông cảnh sát trưởng Nasu nói. Ông ta tên là Tachibana. Tóc muối tiêu, húi cua, thân hình vuông rộng, dáng lùn mập.
Kindaichi lại nhìn một lần nữa con búp bê kinh tởm bằng hoa cúc. Một Kasahara Tankai không đầu đứng như một ác thần trong xó tối của màn kịch. Dưới chân nó là cái đầu ghê rợn của Suketake. Bên cạnh, những con búp bê với những bộ mặt của già Sahee, Tamayo, Sukekiyo và Suketomo, trong những bộ y phục bằng hoa cúc đỏ trắng với một vẻ mặt lạnh lùng, dửng dưng.Ngay lúc đó, hai viên cảnh sát mặc thường phục chạy đến thì thầm vào tai ông cảnh sát trưởng. Ông ta quay về phía Kindaichi.
- Đã khám phá ra nơi xảy ra án mạng !
Kindaichi và ông luật sư đi theo họ.
- Ngài Furudate ! Ai đã khám phá ra…?
- Saruzo
- Saruzo….?
Kindaichi nhíu mày.
- Vâng, mỗi sáng, Saruzo đi một vòng để chăm sóc những bông cúc. Và sáng nay, anh ta đã chạy ngay lập tức đến báo tôi…..Lúc ấy đã hơn 9h.
- Cuộc giấy Soie có in dấu tay Sukekiyo, phải chăng Suketake giữ nó ?
- Không, chính tôi đã đem đi. Nó ở đây
Ngài Furudate vỗ vào chiếc cặp da dưới nách, rồi đột nhiên, tiếng ông nghẹn lại
- Nhưng, ông Kindaichi….Ông muốn nói , Suketake bị giết vì….cuộc giầy?
Kindaichi không trả lời trực tiếp vào câu hỏi.
- Tất cả đều biết là ông giữ cuộn giấy chứ ?
- Vâng, ngoại trừ bà Mastuko và ông Sukekiyo.
Các cảnh sát viên đến bên cạnh nhà để thuyền đối diện với bờ hồ. Đây là một ngôi nhà bằng bêtông, theo hình hộp chữ nhật, trên mái người ta đã sửa sang thành một sân hiên có mái.
Họ lần lượt leo lên chiếc cầu thang hẹp dẫn đến sân hiên. Vừa đặt chân đến nơi , Kindaichi dừng lại, mở trừng mắt.
Năm, sáu chiếc ghế mây quây quanh một chiến bàn tròn. Một trong những chiếc ghế đó bị xô ngã. Trên mặt đất, một vũng máu lớn lan rộng.
Vâng, không còn nghi ngờ gì nữa. Vụ án đã xảy ra ở đây. Tuy nhiên, cái xác…..Nó không hề có ở đó.
---------------
° Kasahara Tankai : một nhân vật trong truyện Bồn Hoa Cúc.

Chương trước Chương sau