Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 16

Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 16

Gã Đàn Ông Ở Hắc Điếm

Ngày đăng
Tổng cộng 37 hồi
Đánh giá 8.9/10 với 30693 lượt xem

Kết hợp những hŕnh động của gã đàn ông lạ mặt với vụ án xảy ra tối qua ở nhà Inugami, sẽ thấy nhiều điểm trùng hợp : thứ nhất, theo lời Tamayo, Suketake bị giết vào khoảng 11h10. Gã đàn ông rời hắc điếm vào khoảng 10h, đã có thời giờ để đến nhà Inugami. Thứ hai là con thuyền đẫm máu đã đuợc tìm thấy ở mui Kannon, thuộc Shimo Nasu. Từ đây đi đến Kashiwaya mất độ 5 phút. Nhu thế khoảng 11h,gã này để xác Suketake vào thyuền ra khoi ném xuống , và đủ thời giờ về hắc điếm vào nửa đêm.
Có một cái gì đó ánh lên trong mắt của Kindaichi.
Ông cảnh sát truởng, tôi không thể nào hình dung ra nổi lí do để phải giấu xác mà lại chừa cái đầu lại… nhung giờ đây, sau khi đã nghe câu chuyện của ông chủ hắc điếm , tôi có cảm tuởng nhu cuối cùng đã tìm ra lí do .Vì sao ông chủ hắc điếm đến khai báo về gã đàn ông lẹ đến thế ? Vì chiếc khăn vấy máu. Gã đàn ông bỏ lại chiếc khăn vì hắn muốn bảo ông chủ hãy đi báo cảnh sát cho mau….Không thể nào tin đuợc là một tang chứng quan trọng nhu thể lại bị bỏ quên vì đãng trí.
Tôi đã hiểu. Ông Kindaichi , ông muốn nói gã đó hành động nhu thế để lôi kéo sự chú ý về phía hắn?
Chính thế. Vŕ cả con thuyền cung có mục đích nhu thế. Cố tình mang đi một cái xác mà nguời ta có thể bỏ lại và bỏ con thuyền ở cạnh hắn điếm Kashiwaya…
Ông Kindaichi, ông nghi nguời đàn ông này làm tất cả những chuyện đó là để che chở cho một ai đó phải không ?
Kindaichi gật đầu :
Nhung tôi vẫn chua biết nguời đuợc che chở là ai ? Nhung điều chắc chắn là nguời đó hẳn cu ngụ trong nhà Inugami nên gã kia mới làm vậy để lôi kéo sự chú ý ra bên ngoài.
Thế gã đàn ông đó là ai ? Có liên hệ gì đến nhà Inugami?
Kindaichi gãi đầu :
Vấn đề là ở đấy…Khi nào biết đuợc hắn , ta sẽ tìm ra hung thủ…..Tuy nhiên, ông có biết giờ đây tôi nghi gì không ?
Cảnh sát truởng nhìn Kindaichi ngạc nhiên .
Tối qua, cả nhà đều họp mặt . Cuộc tranh cãi đòi lấy dấu tay của Sukekiyo kéo dài từ 8 đến 10h. Đối với tôi đều đó hết sức thú vị. Vì trong truờng hợp nguợc lại, sẽ phải kiểm tra tu cách ngoại phạm của từng thành viên nhà Inugami, để xem ai đã biến thân thành gã đàn ông đến hắc điếm….
Ông Kindaichi, ông…ông muốn nói ….gă đàn ông này là….là một nguời trong gia đình Inugami?
Đó là điều tôi muốn nghi. Nhung nhu tôi đã vừa nói với ông, nó không thể xảy ra đuợc. Khi gã nọ xuất hiện ở Kashiwaya thì án mạng chua xảy ra. Vậy tại sao hắn lại giấu mặt ? Có thể có hai khả năng : Một, vì hắn bị một vết thuong gớm ghiếc. Hai, là vì luong tâm hắn không đuợc yên ổn và hắn biết mọi nguời dễ dàng nhận ra hắn….
Ông Kindaichi, có kẻ đã thông đồng với một nguời nào đó trong nhà này. Sau khi đã gây sự chú ý huớng ra ngoài, kẻ đó đã trở về nhà hồi sáng sớm nay và giờ đây thì đuong giả vờ hoàn toàn vô tội….Phải vậy không ?
Đúng. Nhung vấn đề là vụ họp mặt gia đình tối qua…
Không. Ông Kindaichi ạ ! Có một nguời sẽ không có đủ bằng chứng ngoại phạm. Đó là Saruzo !
Kindaichi thì thào yếu ớt :
Nhung …. thua ông cảnh sát truởng, theo nhu Tamayo nói thì Saruzo đã nhảy xổ vào Suketake khi tay này tỏ ra bất nhã…
Giọng ông cảnh sát truởng sắc lẻm.
Câu chuyện của Tamayo không làm tôi tin.
Ông ta bối rôi ho, có lẽ hối tiếc vì đi hoi quá xa.
Tất nhięn, đó chỉ là một giả thiết, nếu nhu Tamayo và Saruzo là đồng lõa. Cung có thể cô ta nói sự thật. Tuy nhiên, nếu khởi hành từ Shimo Nasu vào khoảng 10h, rất có thể hắn có mặt ở đây lúc 11h. Chắc chắn là tối qua , cả nhà đều bận tâm về cuộc họp mặt này và không ai chú ý gì đến hắn ta. Tôi sẽ điều tra trong đám gia nhân. Nhung tôi nghi, có lẽ chẳng ai có thể chứng minh hắn ở đâu vào tối qua, tất nhiên, ngoại trừ Tamayo…
Sự ngờ vực của ông Tachibana không phải là điên rồ : Tamayo có động co mạnh nhất để giết Suketake. Nàng đã dụ Suketake lên sân hiên. Giờ giấc ăn khớp hoàn toàn với giờ gã đàn ông nọ rời hắc điếm ở Shimo Nasu. Và, về những con thuyền thì còn ai rành chúng hon Saruzo nữa chứ?

Chương trước Chương sau