Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 19

Cái rìu, cây đàn Koto và cánh hoa cúc - Chương 19

Cái Tráp Trung Hoa

Ngày đăng
Tổng cộng 37 hồi
Đánh giá 8.1/10 với 30715 lượt xem

Nhân vật đeo tấm mặt nạ lạ lùng này chính là Sukekiyo. Những nghi ngờ của Suketake và Suketomo chỉ là tưởng tượng. Vâng, nhưng tại sao bầu không khí ngờ vực vẫn bao trùm căn phòng ? Nhưng điều lạ nhất là thái độ của bà Matsuko : Ngay khi nghe Fujisaki khẳng định, Matsuko đã biến sắc. Như thế nghĩa là gì ?
Sukekiyo đứng lên, đôi chân hơi run, có phải vì nó bị tê buốt sau khi phải ngồi thẳng lưng trên gót quá lâu ?
Kindaichi nhìn Tamayo, hình như có vẻ nàng như muốn nói điều gì. Kindaichi nhìn chăm chăm vào nàng. Nhưng, cả lần này nữa, nàng ngậm miệng lại và cúi đầu xuống!
Xác của Suketake được giải phẫu và giao lại cho gia đình ngay trong ngày. Vụ án xảy ra trong khoảng từ 23 đến 0 giờ. Và theo tình trạng vết thương là do một con dao găm gây ra. Như thể hung thủ đã chuẩn bị hai món hung khí : con dao găm và vũ khí để chặt đầu.
Buổi canh xác theo đúng nghi thức được tổ chức ngay chiều hôm đó. Nhà Inugami theo đại Shinto, nên giáo sĩ Oyama gánh hết mọi việc. Khi Kindaichi đến thì Oyama đã tọng vào người không ít rượu sake, ông ta sà xuống cạnh Kindaichi :
- Tôi…tôi sẽ cho ông hay 1 điều…. quan trọng : giữa ông ngoại Tamayo và già Sahee có quan hệ…đồng tính. Tôi….tôi có bằng cớ !
Tiết lộ này quá bất ngờ đối với Kindaichi. Ngạc nhiên trước sự sửng sốt đó, vị giáo sĩ chớp mắt :
- Té ra ông không biết chuyện này sao ? Ông Furudate không nói với ông à ?
Ánh mắt xa xăm như đang ngắm một vực sâu, Kindaichi suy nghĩ một lát, rồi ông ngước mặt lên.
- Không….nhưng ông vừa bảo là ông khám phá ra bằng cớ. Cái gì thế ?
Oyama kể câu chuyện sau đây trong hơi thở nồng nặc mùi rượu sake :
Khi sắp xếp lại nhà kho của ngôi đền, ông tìm thấy 1 cái tráp rất cũ kiểu Tàu. Trên cái tráp có dán 1 tờ giấy đã ố vàng “ Niêm phong trước sự chứng kiến của Nonomiya Daini và Inugami Sahee, 25/3/1911. Năm 1911, nghĩa là họ niêm phong cái tráp này trước khi ông Daini mất chẳng bao lâu…Tờ giấy niêm phong đã bị mối mọt phá hỷ. Bên trong cái tráp là một số lượng thư đáng kể, một số giấy tờ, sổ sách kế toán, nhật ký và cuốn sổ tay…Tôi đã đọc vài bức thư. Đấy là những bức thư tình giữa Daini và già Sahee…

Chương trước Chương sau