Kẻ phụng sự thầm lặng - Chương 37

Kẻ phụng sự thầm lặng - Chương 37

Kẻ phụng sự thầm lặng
Chương 37

Ngày đăng
Tổng cộng 64 hồi
Đánh giá 8.7/10 với 47373 lượt xem

Bọn khủng bố canh gác rất chặt chẽ. Chúng không bao giờ bước vào nơi nhốt Elizabeth mà không đeo mặt nạ và thậm chí không nói một lời nào với cô từ lúc cô bị bắt về đây. Chúng không cho Elizabeth tiếp cận với bất cứ thứ gì có liên quan đến thế giớ bên ngoài như báo chí hay radio. Người phụ nữ bị bắt làm con tin này hoàn toàn không nhận thức được mình đã bị giam bao lâu rồi, đồng thời cũng không biết ngoài kia mọi người nghĩ cô còn sống hay đã chết. Elizabeth không hề biết nơi mình đang bị giam giữ ở đâu. Cô tự nghĩ, có thể mình vẫn còn ở đâu đó phía Đông nước Anh hoặc đang trong sào huyệt của bọn khủng bố tại Tora Bora. Dù vậy, có một điều mà người phụ nữ này tin chắc: theo nguyên tắc thì những kẻ bắt cóc cô sẽ tiếp tục đưa cô đến nơi giam giữ khác.
Elizabeth có thể biết được điều đó do những căn phòng mà cô bị giam. Chúng hoàn toàn khác nhau, trong mỗi phòng đều có những bức tường màu trắng, một chiếc giường gấp, một bóng đèn, một cái cửa có lỗ nhìn ra bên ngoài, nhưng rõ ràng là có sự khác biệt. Cô phân biệt được một cách rõ ràng sự khác nhau ấy thậm chí nếu bị bọn chúng dùng vải che mắt. Bản năng sinh tồn của con người dường như làm các giác quan của cô nhạy bén hơn. Elizabeth nghe được tiếng bước chân của bọn khủng bố từ xa trước khi chúng đến để vứt những mẩu giấy có ghi lời nhắn dưới khe cửa, và lúc này cô có thể phân biệt được Cain với Abel nhờ mùi của họ. Phòng Elizabeth bị giam trước đó nồng nặc mùi thuốc tẩy. Căn phòng hiện tại cô đang ở ngào ngạt hương thơm dễ chịu của cà phê và các gia vị trong món ăn của vùng Trung Đông. Cô nghĩ mình đang ở một khu chợ hoặc có thể là ở trong một nhà kho của nơi phân phối thực phẩm cho khu Arập.
Linh tính của Elizabeth mách bảo cô rằng việc chuyển địa điểm giam giữ mình diễn ra theo một nhịp độ nhất định. Elizabeth không suy đoán điều này dựa vào từng giờ hay từng phút, mà vào số bữa cô được ăn ở mỗi địa điểm. Lúc nào cũng là 4 bữa với các món như nhau, tiếp theo là một liều thuốc mê, sau đó cô tỉnh dậy ở trong một căn phòng mới với mùi hoàn toàn khác. Nhưng cho đến bây giờ cô mới chỉ được cho ăn 3 bữa thôi, và bữa ăn thú tư sẽ sớm được mang tới. Cũng như mọi khi, Elizabeth biết chắc rằng sau bữa ăn vài tiếng sẽ là một mũi thuốc mê. Cô sẽ phản kháng nhưng chắc chắn chẳng bao lâu cô lại bị khuất phục bởi những tên khủng bố khoẻ hơn mình.
Sự khuất phục…
Đó chính là mục tiêu của bọn chúng. Sự khuất phục là mục tiêu của người Hồi giáo trên khắp thế giới, cũng chính là mục đích muốn đạt được của bọn người đang bắt giữ Elizabeth. Họ muốn phương Tây phải qui phục trước tinh thần Hồi giáo Salafist bạo tàn. Những tên bắt giữ Elizabeth muốn cô phải phục tùng theo những mũi kim tiêm, tiến độ di chuyển và các mẩu giấy thông báo của chúng. Họ muốn cô phải ngoan ngoãn như một con cừu sẵn sàng để người ta giết, nhưng lần này Elizabeth quyết định những ngày tháng phục tùng sẽ không còn nữa. Cô sẽ thực hiện một cuộc phản kháng giúp mình biết được nơi đang bị giam giữ là nơi nào, vũ khí cô sẽ sử dụng chính là mạng sống và những hiểu biết về y học của mình. Elizabeth nhắm mắt lại và hít thật sâu mùi hương dễ chịu của cà phê và lá quế. Cô chờ Cain mang bữa ăn thứ tư vào phòng.

Chương trước Chương sau