Người đàn bà đáng ngờ - Chương 15

Người đàn bà đáng ngờ - Chương 15

Người đàn bà đáng ngờ
Chương 15

Ngày đăng
Tổng cộng 16 hồi
Đánh giá 9.5/10 với 11328 lượt xem

Khi phiên tòa tiếp tục làm việc mọi người im phăng phắc nghe Perry Mason nói:
- Kính thưa quý Tòa, bây giờ rõ ràng là Dorrie Ambler không có trên đời này và Công tố viên đã lấy bằng chứng sai từ Dunleavy Jasper. Vì thế xin quý Tòa tuyên bố bị cáo không phạm tội và trả lại tự do ngay cho bị cáo.
- Công tố viên có ý kiến gì không? - ông Chánh án Flint hỏi.
Hamilton Burger đứng lên, dáng hấp tấp:
- Thưa ngài có. Đây là lời thú tội của Duleavy Jasper được ghi lại trong khi Tòa tạm nghĩ :
« Dunleavy Jasper, Batlowe Dalton, và một phụ nữ trẻ tên là Flossie Hendon đã có tiền án, bọn chúng cùng đi chung trên một chiếc Cadillac ăn cắp được, tổ chức một vụ cướp chi nhánh nhà băng ở Santa Ma¬ria. Chúng cướp được 18 ngàn đôla. Một phần, 10 ngàn gói trong giấy để trong hộc đựng găng tay của chiếc xe và phần còn lại, tám ngàn đồng thì chúng chia nhau.
«Sau đó chúng đến Câu lạc bộ Montrose Country định khua khoắng áo lông và các vật quý giá khác trong phòng thay áo, Flossie Hendon ngồi sau tay lái vẫn mở máy, sẵn sàng phóng đi khi đồng bọn đi ra. Nhưng thị lại bỏ xe đi xem các cặp khiêu vũ trong ấy.
« Minerva Minden vào tháng trước bị kết án lái xe trong khi say rượu. Cô ta không muốn bị rút bằng lái xe nữa nên lấy thêm một bằng khác. Cô lấy tên là Dorrie Ambler, thuê một căn hộ ở Chung cư Parkhurst, lâu lâu đến ở và nhờ thế lấy được một bằng lái xe dưới tên giả đó.
«Cô có mặt ở Câu lạc bộ trong lúc bọn Jasper lẻn vào. Vì đã uống khá nhiều rượu nên cô cãi nhau với người bạn trai và bỏ anh ta ở lại, định thuê taxi về nhà. Nhưng ở bãi xe vì đang say rượu cô thấy chiếc Cadillac đang rồ máy nên cô nhảy lên chiếc xe này và phóng luôn về nhà.
« Trên đường về, Minerva Minđen tông vào một người đi đường, cô lưỡng lự một chút, không biếl cô nên dừng lại cứu người này không nhưng rồi cô ta lại phóng xe đi. Cô giấu chiếc Cadillac vào nhà xe của Chung cư Parkhurst và định để cho chuyện đó qua đi. Sau đó cô định sẽ mang xe đi quăng ở đâu đó, cho dù có người nào ghi được số xe thì cô ta cũng không phải chịu trách nhiệm gì hết.
« Nhưng ở Câu lạc bộ, Jasper và Dalton được người nữ đồng phạm báo liền bỏ ý định ăn trộm trong phòng thay áo. Bây giờ chúng lo tìm lại chiếc xe vì trong xe có 10 ngàn đôla. Người bạn trai của Minerva tối hôm đó chỉ biết cô dưới cái tên Dorrie Ambler. Do đó Jasper và Dalton tìm ngay được cô ở Chung cư Parkhurst. Chúng thuê căn hộ số 805 để đi tìm 10 ngàn. Số tiền đó không còn ở trong hộc đựng găng tay trong xe nên chúng lẻn vào căn hộ 907 để tìm và bị Mar¬vin Billings bắt gặp. Barlowe bắn người thám tử tư bằng khẩu súng 22 mà chúng tìm thấy trong phòng. Thế rồi Perry Mason và Paul Drake ập đến làm chúng phải ẩn đi như ta đã biết.
« Sau đó qua báo chí chúng biết được chi tiết về vụ luật sư Perry Mason lo cho Dorrie Ambler, chúng kết luận rằng Dorrie Ambler hay Minerva Minden đã lấy số tiền đó. Nhưng Flossie Hendon quá hốt hoảng về chuyện giết người. Trộm, cướp không làm cho thị sợ. nhưng giết người lại là chuyện khác. Cho nên thị trở thành mối nguy hiểm cho hai tên kia.
«Jasper nói rằng chính Barlowe Dalton đã mang Flossie Hendon đi trên xe và giết thị với khẩu 38 cùng tìm thấy trong phòng của Dorrie. Nhưng rõ ràng là Dalton đã chết nên tha hồ cho Jasper trút tội lên đầu tên này. Sau khi bị bắt ở siêu thị, qua thẩm vấn của cảnh sát, Jasper biết thêm được nhiều chi tiết về Mi¬nerva Minden. Y nghĩ ra được một sự thương lượng nếu người ta cam kết không trừng trị y thì y sẽ tiết lộ cho biết cách giải quyết vụ việc kia. Y hy vọng xác Flossie Hendon rữa ra thì khó mà nhận diện được đó là ai.
«Mặt khác, vào cùng ngày xảy ra vụ giết Billings, bị cáo có quay trở lại Chung cư Parkhurst nhưng lại đi ngay vì nghe thấy vụ giết người đó. Cô ta bị nhận diện ở thang máy. Chi tiết này được cảnh sát cung cấp cho Jasper để buộc y thú nhận toàn bộ lội phạm lại bị y lợi dụng khiến cho việc làm chứng gian của y có thêm sức thuyết phục ».
Hamilton Burger ngừng lời rồi tiếp tục:
- Chúng tôi không thích cái kiểu thỏa hiệp này, nhưng vì muốn làm sáng tỏ vụ án này nên chúng tôi bắt buộc phải làm. Vì thế chúng tôi mới hứa cho Jas¬per không bị trừng phạt nếu y lập lại trước tòa những điều mà chúng tôi tưởng là thực. Y nói láo, nhưng chúng tôi cũng không có cách gì biết được. Bây giờ thì chúng tôi có thể buộc y về các tội mà y đã thú nhận trước kia và đồng thời cả vụ giết Marvin Billings và Flossie Hendon nữa.
Nói xong Hamilton Burger rời phòng xử, cố giữ dáng oai vệ, và để cho các phụ tá làm nốt công việc tiếp theo chẳng dễ chịu chút nào.

Chương trước Chương sau