Rực lửa miền băng tuyết - Chương 19

Rực lửa miền băng tuyết - Chương 19

CHỦ QUAN

Ngày đăng
Tổng cộng 21 hồi
Đánh giá 8.6/10 với 13229 lượt xem

Trên con đường trở lại Helsinki, hai người không ngớt chuyện trò:
- Có nhiều chuyện tôi vẫn chưa rõ.
Anh chàng vào đề ngay sau khi họ rời khỏi Salla.
- Thí dụ như cái gì nào?
Gương mặt Paula thật hưng phấn. Khẽ lắc mái tóc vàng óng ả, cô nàng ngã đầu vào bờ vai cuồn cuộn cơ bắp của James.
- SUPO bắt đầu ngi ngờ lão Aarne Tudeer khi nào?
Mỉm cười, cô nàng cười lên nắc nẻ.
- Đó là chủ ý của em. Em vẫn thắc mắc đấy. Biết nhau quá nhiều năm, sao anh lại không nhận ra em là ai kia chứ? 007 gì mà dở tệ.
Hít một hơi thật sâu, James đỏ mặt:
- Quả thật tôi có mắt cũng như mù. Tôi từng kiểm tra lý lịch của cô nhưng không thu được kết quả gì. Nhiều khi tôi cũng băn khoăn: Ở những nơi khỉ ho cò gáy, chúng ta cứ tình cờ gặp nhau.
- Thế ư?
Anh chàng nài nỉ:
- Nhưng cô vẫn chưa trả lời.
- Vâng, bọn em biết mưu đồ của lão. Lão muốn khôi phục lại Đức Quốc Xã. Em có một cô người bạn học tên Anni Tudeer. Chuyện thật đấy, chẳng phải đùa đâu. Rất lâu sau đó, khi gia nhập vào SUPO, khi nghe tin Anni là nhân viên của Mossad, em không thể tin nổi.
- Tại sao? Nhắc tới Anni, anh chàng cảm thấy xốn xang, khó chịu.
Cô nàng nói thẳng, chẳng úp mở:
- Tại sao ư? Em không tin ả Anni là một nhân viên tình báo của Mossad. Em có lạ gì cô ả đâu: con gái rượu của lão Aarne Tudeer. Ả yêu bố ả dữ lắm, thậm chí là tôn thờ nữa đấy. Em dám chắc điều này một phần nhờ vào trực giác vốn có của phụ nữ, một phần dựa vào những gì em biết. lão nhồi nhét tư tưởng hoang đường, cuồng tín vào đầu Anni ngay khi ả còn nhỏ. Lão luôn liên lạc động viên, giáo dục ả làm cách nào xâm nhập vào Mossad.
- Nhưng tại sao cô kể cho tôi nghe về ả Anni hôm xảy ra vụ đấu dao?
Khẽ than thở, cô nàng đáp lại:
- Em muốn lần ra đầu mối.
- Thôi nào, kể lại đầu đuôi câu chuyện đi Paula.
Vâng, Paula Vacker có mặt trong vụ truy lùng bọn NSAA ngay từ đầu, thậm chí còn trước cả vụ thảm sát ở Tripoli. Theo nguồn tin chỉ điểm, SUPO biết lão Aarne Tudeer đã trở về Phần Lan dưới cái tên là Von Gloda. Lão đang ngấm ngầm hoạt động gì đó ở khu vực biên giới Nga-Phần Lan.
- Sau khi các cơ quan tình báo quốc tế nhốn nháo lên về bọn Binh Đoàn Hành Động Quốc Xã, em đã nghi ngờ lão Aarne nhúng tay vào. Ngặt một nỗi, mấy xếp buộc em phải xâm nhập vào làm nội gián. Em cứ phải xuất hiện ở mấy chỗ nguy hiểm. Dưới lớp vỏ bọc là một thành viên của Quốc Xã Aryan, em bắt liên lạc với lão Von Gloda. Chẳng bao lâu, em nằm trong ban chỉ huy của lão, trở thành một nhân viên đóng chốt ở Helsinki. Rồi khi Lâu Đài Băng Giá đi đêm với căn cứ Blue Hare, sếp của Mosolov tiến hành chiến dịch Icebreaker. SUPO và Cục Phản Gián đã làm việc chung với nhau. Họ giao cho em nhiệm vụ phải bảo vệ anh.
Anh chàng cứ suy nghĩ mãi vẫn không lý giải được vấn đề.
- Theo tôi, có cái vụ gì kỳ kỳ trong câu chuyện về Lâu Đài Băng Giá và cả vụ thương lượng của Mosolov.
- Vâng, điều này khó tin trừ phi anh thật sự có mặt ở đó. Nếu anh hiểu được lão Von Gloda và Mosolov ranh ma, xảo quyệt như thế nào. Bọn chúng cực kỳ ích kỷ, khùng điên, hoang tưởng theo cách riêng. Em phải đi từ Helsinki tới Bắc Cực và lui tới cái lô cốt hàng chục lần. mãi lâu sau đó, bọn chúng mới tin cậy em, giao cho nhiệm vụ quan trong.
- Thật sao? Thế còn căn cứ Blue Hare?
- Dĩ nhiên rồi. Lão dùng tiền mua chuộc mấy tay sĩ quan ở Blue Hare. Còn bọn chúng đinh qua mặt thượng cấp.
- Nhưng bọn chúng lại bị bắt.
- Vâng, sự thật là thế. Em đã có mặt ở đó khi chuyện xảy ra. Tay chuẩn úy thấp người, béo phệ ấy chạy xộc tới lô cốt. Người ngợm bốc mùi hôi thúi thế mà lão Von Gloda lại sợ gã ra mặt. Gã vững tin vào đám ô dù che chắn. Em nghe gã kể cho Bộ Chỉ Huy của Blue Hare là hãy để Hồng Quân gọi đám GPU tới điều tra. Gã biết thế nào đám KGB cũng vào cuộc. Ngay lập tức, Mosolov đã có mặt ở đó.
Ậy, miệng lưỡi của lão Von Gloda quả có hấp lực mê hoặc người khác. Thông qua tên chuẩn uý, lão gặp được Mosolov. Chẳng chút ngần ngại, lão liền ngã giá. Thấy tiền tối mắt, Mosolov gật đầu lia lịa. Rồi hai tên cáo già, đốn mạt chu đầu chụm mỏ lại bàn tính. Khi KGB triển khai chiến dịch Icebreaker, Mosolov cố bao che cho lão nhưng cuối cùng không kham được. Rồi KGB quyết định nhờ không quân oanh kích Lâu Đài Băng Giá, liệu bề không xong, Mosolov “trở gáo” lại chơi xỏ lão Von Gloda. Bọn chúng là thế đấy, lợi dụng lẫn nhau, hất cẳng lẫn nhau.
- Còn bộ tứ của chiến dịch thì sao?
- Chính lão Von Gloda đề nghị với Mosolov phải yêu cầu Rivke ở Mossad vả Brad Tirpitz của CIA có mặt trong đội hình. Dĩ nhiên, nuốt tiền của lão rồi làm sao Mosolov từ chối kia chứ? Hắn dùng điện thoại của lão trao đổi trực tiếp với Moscow. Tất nhiên, hắn thêm mắm dặm muối cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Sếp của hắn tin lời, đánh công hàm trực tiếp với Mỹ, Israel và Anh. Bọn chúng ngạc nhiên khi không thấy anh có mặt đúng lúc.
Tên Buchtman tới trước tiên. Gã có liên hệ với lão Von Gloda. Bọn chúng gởi gã tới gặp Brad Tirpitz rồi trừ khử Brad. Rồi Rivke có mặt ở Phần Lan. Hay được chuyện này, em cứ lo, cố giữ kín thân phận. Rồi lão Von Gloda bố trí em làm liên lạc viên với Mosolov. Lúc này Moscow giao toàn quyền hành động cho hắn. Họ chỉ nghĩ đơn giản là hắn sẽ dẹp được đám băng đảng chống đối ở vùng biên giới, xoá sạch vụ tham ô tai tiếng ở căn cứ Blue Hare. Dưới con mắt họ, đám NSAA chỉ là đám phiến loạn cuồng tín.
Ngừng lại, Paula mồi một điếu thuốc rồi tiếp tục:
- Em cứ kẹt cứng khi biết Rivke tham gia vào chiến dịch. Em không dám gặp ả. Nhưng Mosolov muốn thông qua em chuyển giao mệnh lệnh tới ả ở Helsinki. Không thể tránh né, em phải liên lạc qua trung gian. Rồi bọn chúng đều thật sự muốn có cơ hội lôi kéo anh vào cuộc để tìm ra tông tích của ten NSAA bị giam giữ ở Luân Đôn. Vụ tai nạn trên đường trượt chẳng qua là chút mưu mô của lão Von Gloda. Ả Rivke cố tình lấy lòng của anh rồi đột nhiên biến mất nhắm đánh lừa. Rivke làm chuyện này dễ như bỡn. Ả là vận động viên trượt tuyết có hạng mà. Như anh thấy đấy.
- Cô nghĩ rằng lão Von Gloda biết không thể trốn thoát?
- Dĩ nhiên, làm sao lão tin tên Mosolov cho được? Tai sao em lại là người bắt liên lạc với đám người Nga. Lão đoán ra được mọi chuyện rồi định đưa đội quân của lão tới Na Uy.
- Na Uy à? Lão mới lập căn cứ ở đấy?
- Vâng, mấy sếp ở SUPO nói thế. Họ còn biết cả nơi ẩn náu ở Phần Lan. Nếu mấy chiếc chiến đấu dơ không dội bom xuống Lâu Đài Băng Giá, bọn chúng sẽ rút êm tới đó.
Rồi Paula lại im lặng. Còn anh chàng cố hình dung lại toàn bộ câu chuyện. Mãi một lúc lâu sau đó, cô nàng chợt nói tiếp:
- Anh thấy đấy, lão không hề tin một ai. Thậm chí cả cái mụ xồn xồn luôn có mặt quanh lão. Chỉ trừ một người, đó là Anni Tudeer.
- Còn mấy chiếc xe ủi tuyết thì sao?
Ngẫm nghĩ giây lát, Paula đáp lại:
- Có lẽ thủ đoạn của Mosolov. Hắn có bọn đàn em canh me khắp các sân bay, khách sạn. Bọn chúng biết anh sẽ đi tới đâu. Mosolov muốn ra tay thủ tiêu anh mà không cần đến sự giúp sức của lão Von Gloda.
- Bây giờ chúng ta tới đâu?
- Không thể tới nhà em. Bọn chúng lục tung mọi thứ. Em lại không có thì giờ báo cho cảnh sát.
- Tôi biết rồi. Hay chúng ta lấy phòng ở khách sạn Inter-Continental?
- Tuỳ anh. Siết chặt bàn tay của anh chàng, Paula cứ miết nhè nhẹ dọc theo lòng bàn tay to chắc, chai cứng. Chẳng bao lâu sau, họ làm xong thủ tục nhận phòng ở khách sạn Inter-Continental. Chẳng biết từ lúc nào, họ càng lúc càng xích lại gần nhau. Hệt như những ngày chưa xảy ra chiến dịch Icebreaker. - Để em đi tắm cài đã. Chúng ta phải nghỉ ngơi chút ít mới được. Chúng ta khoan bắt liên lạc về mấy sếp, anh James nhé?
- Chúng ta không cần báo cáo sao?
Mỉm cười, cô nàng đáp lại:
- Để em sẽ mở hệ thống nhắn tin. Nếu có gì khẩn cấp, họ sẽ để lại lời nhắn. Anh thấy được không?
- Em tính thế cũng ổn. Cứ chờ tới sáng mai vậy.
Cười tủm tỉm, vai vác túi đồ đeo lủng lẳng, Paula bước nhanh vào phòng tắm.

Chương trước Chương sau