Điệp viên 007 - Chiến dịch sấm sét - Chương 08

Điệp viên 007 - Chiến dịch sấm sét - Chương 08

Gậy ông đập lưng ông

Ngày đăng
Tổng cộng 24 hồi
Đánh giá 8.2/10 với 10730 lượt xem

Ngẫm nghĩ một lát, James lên tiếng :
- Thưa bác, chúng ta có manh mối nào không?
- Chỉ có tí tẹo. Thẳng thắn mà nói, chả có gì. Chưa ai từng nghe qua cái lũ khốn kiếp SPECTRE. Hình như bọn chúng là một đám găng tơ hoạt động kín đáo ở châu Âu. Thông qua nguồn tin của Hoa Kỳ và Mathis, bọn chúng đã ám sát tên Goltz, một chuyên gia hạt nhân người Pháp đào thoát sang Chesnia năm ngoái để đổi lấy một số tiền kếch sù. Không ai biết tên tuổi bọn chúng. Thông tin chỉ biết được qua làn sóng 16 mê ga xích. Phòng Nhì Pháp, Mathis đành chấp nhận điều kiện với hy vọng mỏng manh. Không ngờ, bọn chúng ra tay thật gọn ghẽ. Xong việc, đám Mathis phải giao một va-li tiền tại bảng quảng cáo Michelin trên đường số 1. Thế mà không ai có thể lần ra dấu vết bọn chúng. Khi chúng ta và người Mỹ nhúng tay vào, thật không ngờ chúng có không biết bao nhiêu là cầu nối chuyên nghiệp. Dường như là vô tận. Lúc đó, chúng ta chỉ quan tâm đến kết quả. Còn ai ra tay không thành vấn đề. Nếu đúng là bọn ấy, chuyện này gay đấy. Bọn chúng là những tên găng-tơ dám nói, dám làm. Thủ đoạn rất tinh vi. Bác đã làm việc với ngài Thủ tướng. Lời hăm dọa của bọn chúng quả không sai. Chiếc máy bay cùng hai trái bom bị mất tích. Chi tiết thật chính xác. Chiếc Vindicator thuộc đội bay tập trận của NATO ở ngoài Đại Tây Dương gần miền Nam Ai len.
Với tay lấy chồng hồ sơ day cộm, ông M lật vài trang.
- Vâng, theo lịch trình, nó rời Boscombe Down lúc 8 giờ tối, thực hiện chuyến bay sáu giờ và trở lại lúc 2 giờ sáng. Phi hành đoàn R.A.F gồm năm người. Còn quan sát viên của NATO, Giuseppi Petacchi vốn là lãnh đạo đội bay của không quân Ý, xếp hàng thứ hai trong NATO. Năng lực thì hắn có thừa, nhưng người ta đang kiểm tra tư cách và nhân thân của hắn. Petacchi được điều động tới đấy theo lịch đã lên sẵn từ trước. Các phi công hàng đầu của NATO đã có mặt ở đó hơn một tháng để làm quen với chiếc Vindicator và phương thức ném bom. Còn nữa, chiếc máy bay từng được dùng qua trong các chuyến tập trận tầm xa.
Lật tiếp một trang, ông M hạ thấp giọng :
- Theo đài quan sát cho biết không có sự cố gì xảy ra khi Vindicator cất cánh. Sau đó, nó tiếp tục bay về phía Tây của Ai len ở độ cao mười hai cây số. Rồi đột nhiên, trái với kế hoạch, nó hạ xuống độ cao chín cây số và lạc mất trong dòng không lưu xuyên Đại Tây Dương. Ban chỉ huy lập tức bắt liên lạc nhưnẹ không nhận được tín hiệu nào. Ngay lập tức, chiếc Vindicator đụng vào một chiếc khác. Hoảng loạn xảy ra. Thật kỳ lạ. Không có cơ quan nào có thể chứng kiến vụ việc hay có một báo cáo cụ thể.
Đôi mắt ông ta giờ hướng về phía anh chàng :
- Câu chuyện đến đấy là kết thúc. Vindicator mất dạng.
- Hệ thống cảnh báo tầm xa DEW của Hoa Kỳ có ý kiến gì không?
- Điều này vẫn còn nghi vấn. Đó là một chút bằng chứng chúng ta có thể tiếp cận. Hình như cách phía Đông của Boston năm trăm dặm, có một chiếc máy bay tách ra khỏi lộ trình đến Idlewild rồi xuôi về Nam. Rồi có một chiếc xuyên Đại Tây Dương khác xuất hiện trên vùng không lưu ở phía Bắc từ