Người đàn bà đáng ngờ - Chương 16 (hết)

Người đàn bà đáng ngờ - Chương 16 (hết)

Người đàn bà đáng ngờ
Chương 16 (hết)

Ngày đăng
Tổng cộng 16 hồi
Đánh giá 9.5/10 với 11329 lượt xem

Merry Mason, Della Street và Paul họp mặt trong văn phòng luật sư. Cô thư ký hỏi:
- Ông nghĩ ra hai người phụ nữ đó chỉ là một từ lúc nào?
- Khi Minerva Minden chứng tỏ cho ta thấy cô ta không có vết sẹo ở bụng.
Della Street nhìn Paul Drake và ngạc nhiên:
- Tôi chưa hiểu.
- Thế này, khi tôi hỏi Minerva Minden xem cô ta đã từng mổ ruột thừa chưa thì cô ta có cử chỉ giống hệt như Dorrie Ambler lúc vạch bụng ra và cũng chỉ ngay nơi có sẹo! Thế mà, đáng lý cô ta không thể biết vết sẹo nằm chính xác chỗ nào vì cô chưa từng mổ. Điều đó chứng tỏ cô đã hỏi dò từ trước.
- Vâng cái đó thì tôi hiểu - Della Street công nhận. - Nhưng khi cô ta tới đây lần đầu có cho ta xem vết sẹo cơ mà.
- Có nhưng chỉ một cách che giấu, tránh hướng về phía ánh sáng cửa sổ chiếu tới, rồi giả bộ như xấu hổ nên chỉ cho chúng ta thấy thoáng vết sẹo thực ra là một miếng băng keo có vẻ như thế thôi.
- Nhưng tại sao ông không nói điều đó ngay với Tòa? - Della hỏi.
- Bởi vì nếu nói ngay thì Minerva Minden có thể bị kết tội giết Marvin Billings. Người này cũng như Flossie Hendon đều bị hạ sát bởi chính hai khẩu súng của cô ta. Dunleavy Jasper rõ ràng là nhanh trí khôn, tất sẽ bào chữa là y chỉ nói một nửa sự thật và sẽ lái cách thế nào để buộc tội Minerva Minden giết Billings. Cho nên tôi phải tìm cách cho toàn bộ luận cứ của y sụp đồ hoàn toàn.
- Nhưng đến bây giờ thì viên Công tố sẽ truy tố Minerva về vụ gây ra tai nạn ở ngã tư kia.
- Không đâu, - Mason nói chắc chắn.
- Vì sao vậy ?
- Tại vì cô ta sẽ tự động đến gặp ông Chánh án đã phạt cô ta vi phạm luật giao thông các lần trước, sẽ thú nhận với ông ta và xin tùy ông ta phán xử.
- Chắc là bị phạt nặng? - Della hỏi.
- Theo tôi thì không đâu. Ông Chảnh án sẽ nghĩ rằng các biến cố truân chuyên kinh hoàng mà cô ta vừa trải qua sẽ biến đổi « cô gái lập dị của nhà Minden » thành một phụ nữ biết ăn năn hối cải, biết nhận lỗi, tu sửa tính tình trở lại. Tất nhiên là ông ta sẽ thu bằng lái của cô trong một thời gian dài, bắt cô ta bồi thường thiệt hại xứng đáng cho nạn nhân... Tôi phải nhận rằng có nhiều lúc Minerva muốn nói thật với tôi nhưng tôi gạt đi. Chừng nào mà tôi chưa làm cho cô thoát khỏi tội giết người thì tôi chưa muốn cô thú nhận về tội gây tai nạn và bỏ chạy.
- Nhưng tại sao cô ta lại phải khổ công tìm cách dối ta thế?
- Della muốn biết thêm. - Tại sao phải bắn súng đạn giả ở phi trường và v.v...
- Tại vì cô ta tìm ra 10 ngàn đôla trong hộc để găng và biết chiếc Cadillac mà cô chiếm đoạt là của bọn bất lương. Bọn này chỉ biết cô dưới cái tên Dorrie Ambler cho nên cô muốn thoát khỏi tay bọn chúng bằng cách cho Dorrie Ambler biến đi. Cô cho đăng báo, rồi tự trình diện nhận việc bởi vì chẳng ai có thể giống cô hơn chính cô. Thế rồi sau khi bị phạt về vụ gây rối ở phi trường cô gọi điện thoại ngay từ Tòa án giả như đang ở Chung cư Parkhurst và cho tôi biết là cô sợ hãi vì có những kẻ lảng vảng chung quanh nhà. Khi tôi đến không thấy cô, tất tôi phải báo với cảnh sát. Kế hoạch đó thật khôn khéo và cô hy vọng thành công nếu không có bọn Jasper bị Marvin Billings bắt gặp trong căn hộ của cô.
Câu chuyện bị cắt đứt nửa chừng vì chuông điện thoại reo. Della Street nhắc ống lên nói :
- Bà Henrietta Hull đây. Bà ta muốn biết tiền thù lao là bao nhiêu ?
- Nói với bà ta là 150 ngàn đôla nhưng ghi tên trên phiếu là Bệnh viện nhi đồng. - Masonmĩm cười. - Làm thế để hy vọng cô gái lập dị Minerva Minden sẽ hết bày trò no cơm rửng mỡ nữa.

Chương trước